Hướng dẫn súc miệng đúng cách

Khoang miệng diện tích răng chiếm 25% nhưng lượng vi khuẩn bám trên răng lên đến 80%. Tuy lượng vi khuẩn bám trong khoang miệng 20% nhưng nếu bạn không biết cách vệ sinh thì việc viêm và hôi miệng là không tránh khỏi. Cách làm sạch khoang miệng không tính răng mà mọi người […]

Khoang miệng diện tích răng chiếm 25% nhưng lượng vi khuẩn bám trên răng lên đến 80%. Tuy lượng vi khuẩn bám trong khoang miệng 20% nhưng nếu bạn không biết cách vệ sinh thì việc viêm và hôi miệng là không tránh khỏi.

Cách làm sạch khoang miệng không tính răng mà mọi người hay dùng phổ biến hiệu quả là súc miệng. Song các súc miệng sai vừa không hiệu quả vừa gây tốn kém về kinh tế cũng như thời gian thực hiện.

Cách súc miệng đúng:

  • Lượng xúc miệng 20-30ml, để dễ đong các bạn có thể coi như một mụm nhỏ là vừa. nếu ít quá thì dung dịch ít tác dụng, nhiều quá khó xúc cũng không đem lại hiệu quả như mong muốn.
  • Thời gian các dung dịch sát khuẩn cần tối thiểu là 20s, việc xúc quá nhanh làm giảm hiệu quả đánh kể của các dung dịch. Nên bạn có thể xúc miệng trong khoảng 30-60s là tốt.
  • Cách súc, súc càng mạnh càng tốt. Mọi người ngại tạo tiếng kêu, nhưng trên thực tế súc miệng có tiếng mới đúng và mạnh.
  • Sau súc miệng không nên tráng nước lọc lại ngay hãy để đấy 20 phút hãy tráng, hoặc không cần. Sau xúc một lớp dung dịch mỏng bao phủ khoang miệng bảo vệ miệng bạn tráng hay sẽ làm giảm hiệu quả, thêm nữa các dung dịch dùng trong miệng cho phép uống và lượng nhỏ mà không ảnh hưởng gì. Nên các bạn đừng lo khi nuốt vào chút.
  • Thời điểm súc miệng: súc miệng nên làm tối thiểu sau khi đánh răng, hoặc ăn vặt
  • Số lần súc miệng trong ngày: mỗi dung dịch đều quy định số lần súc, cái gì súc nhiều cũng không tốt. Nên các bạn lưu ý khi súc
  • Ngoài ra một số dung dịch súc miệng cần có chỉ đình của nha sĩ để mang lại an toàn, hiệu quả cao

Hãy đến với Nha khoa quốc tế Hải Phòng để khám và mua sản phẩm nước súc miệng phù hợp.

——————————————————————————–

TRUNG TÂM NHA KHOA QUỐC TẾ NOMURA

Địa chỉ:NOMURA- ngã 3 Nguyễn Trãi, Tấn Tiến, An Dương, Hải PHòng

Hotline: 0225.6569.225 – 096.666.2726Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục