Hướng dân chải răng đúng cách

Hướng dân chải răng đúng cách Các răng tiếp xúc với nhau và với khoang miệng bởi 5 mặt: mặt trong, mặt ngoài, mặt gần, mặt xa, mặt nhai hay rìa cắn. Việc chải răng đúng cách sẽ làm sạch gần như hoàn toàn các mặt của răng, đem lại nụ cười tươi mát cho […]

Hướng dân chải răng đúng cách

Các răng tiếp xúc với nhau và với khoang miệng bởi 5 mặt: mặt trong, mặt ngoài, mặt gần, mặt xa, mặt nhai hay rìa cắn. Việc chải răng đúng cách sẽ làm sạch gần như hoàn toàn các mặt của răng, đem lại nụ cười tươi mát cho bạn.

Xong việc chải răng đúng cách và đúng thời điểm không phải ai cũng thực hiện đúng. Với việc chải răng 3 lần một ngày nhưng không đúng cách các bạn vẫn bị viêm, chảy máu.. dưới đây bác sĩ Ngọc sẽ hướng dẫn các bạn chải răng đúng cách và đúng thời điểm.

Thời điểm chải răng

  • Các bạn hay có thói quen chải răng trước khi đi ngủ và sau khi dậy, điều đó trái với khoa học. Giải thích, sau khi chải xong ăn sáng, mảng bám thức ăn bữa sáng còn đọng lại đến tối muộn mới được làm sạch, mà thức ăn sẽ phân hủy sau 4 tiếng và gây mùi khó chịu rồi. Còn từ tối đến sáng bạn không ăn j lại chải đến 2 lần. như vậy chải nhiều nhưng không đúng vẫn không đem lại hiệu quả như mong muốn.
  • Thời điểm chải đúng là sau khi ăn, tối thiểu là sau khi ăn bữa chính. Ví dụ, sáng dậy xúc miệng nhẹ, ăn sáng xong đánh răng, trưa đánh răng sau ăn sáng, tối đánh răng sau khi ăn tối. hoặc không thì phải chải tối thiểu 2 lần sau bữa trưa và sau bữa tối. thì thức ăn được đánh bật ngay và không có cơ hội phát triển cũng như gây mùi.

 

Chải răng đúng cách:

  • Chọn bàn chải: bàn chải chọn phải phù hợp với cung miệng mỗi người. Ai miệng rộng có thể dùng bàn chải to và ngược lại, điều quan trọng lông bàn chải phải mềm. Thức ăn mảng bám trong ngày thường mềm nên không cần dùng bàn chải có lông cứng gây tổn hại mem răng.

  • Cách chải chia 2 cung hàm thành 12 phần khác nhau. Mặt ngoài hàm dưới 6 phần trái-phải-trước, mặt trong : trái-phải-trước. hàm trên tương tự.
  • Chải theo từng phần, cách chải theo hình xoắn ốc từ trong ra ngoài, góc bàn chải nghiêng 45 độ so với trục răng. Mỗi phần chải tối thiểu 10 lần .

  • Thời gian chải cho một lần vệ sinh răng miệng khoảng 120s tương 120 vòng chải cho 12 phần răng.

Việc chải răng đúng thời điểm và đúng cách sẽ đem lại cho các bạn sức khỏe răng miệng tốt nhất.

Ngoài ra các bạn nên đến khám răng tại Nha khoa quốc tế Hải Phòng định kỳ 6 tháng một lần để phát hiện sớm những tổn thương răng lợi sớm, được tư vấn mà mua bàn chải hợp lý nhất.

Nha khoa quốc tế Hải Phòng hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

——————————————————————————–

TRUNG TÂM NHA KHOA QUỐC TẾ NOMURA

Địa chỉ:NOMURA- ngã 3 Nguyễn Trãi, Tấn Tiến, An Dương, Hải PHòng

Hotline: 0225.6569.225 – 096.666.2726Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục