Hướng dẫn các dùng chỉ tơ nha khoa

Mỗi răng tiếp xúc trong khoang miệng có 5 mặt: mặt trong, mặt ngoài, 2 mặt tiếp xúc 2 răng, mặt nhai hay rìa cắn. Việc chai răng hàng ngày chỉ làm sạch được 3 mặt, còn mặt tiếp xúc giữa các răng thì lông bàn chải chỉ làm sạch được phần nào. Thức ăn đọng […]

Mỗi răng tiếp xúc trong khoang miệng có 5 mặt: mặt trong, mặt ngoài, 2 mặt tiếp xúc 2 răng, mặt nhai hay rìa cắn. Việc chai răng hàng ngày chỉ làm sạch được 3 mặt, còn mặt tiếp xúc giữa các răng thì lông bàn chải chỉ làm sạch được phần nào.

Thức ăn đọng lại giữa mặt tiếp xúc lâu ngày gây viêm tụt lợi khó chịu cho mọi người. Người Việt hay người Á Đông thường hay có thói quen dùng tăm để lấy thức ăn ở 2 mặt tiếp xúc, việc dùng tăm vô tình làm lợi bị viêm nhiều hơn. Khoảng hở 2 mặt tiếp xúc càng rộng gây dắt nhiều hơn, và mất thẩm mỹ do răng bị thưa.

Để giải quyết vấn đề trên có phương pháp dùng chỉ tơ nha khoa vừa không gây tổn hại mem răng vừa sạch bề mặt và thơm miệng.

Cách dùng chỉ tơ nha khoa:

  • Đầu tiên bạn lấy ra một đoạn chỉ dài từ 40-50cm
  • Cuốn 1 đầu chỉ vào ngón trỏ của tay phải: 2 vòng
  • Cuốn đầu còn lại vào hết ngón trỏ tay trái
  • Từ từ đưa từ trên xuống vào kẽ răng, đẩy sang bên răng cần làm sạch rồi kéo lên.
  • Làm tương tự với các răng còn lại.

Chỉ tơ nha khoa trên thị trường có nhiều loại nhưng phổ biến là chỉ tơ Oral B, các bạn có thể qua các siêu thị lớn hoặc qua Nha khoa quốc tế Hải Phòng khám, hướng dẫn sử dụng và mua sản phẩm.

Nha khoa quốc tế Hải Phòng hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

——————————————————————————–

TRUNG TÂM NHA KHOA QUỐC TẾ NOMURA

Địa chỉ:NOMURA- ngã 3 Nguyễn Trãi, Tấn Tiến, An Dương, Hải PHòng

Hotline: 0225.6569.225 – 096.666.2726Nhập bình luận của bạn

Bài viết được quan tâm

Bài viết cùng chuyên mục